อาหารวัฒนธรรมไทยทรงดำ แกงผำ

20 เมษายน 2566
 ประเภท : ข่าวประชาสัมพันธ์
ข้อมูลรูปที่เกี่ยวข้อง

แกงผำ

       วัตถุดิบ   ผำ  หมูสับ  พริกแกง (พริกแห้ง กระเทียม ข่า ตะไคร้  พริกพาน)  น้ำปลาร้าพริก 

         เครื่องปรุง/ส่วนผสม

                1. เนื้อหมู

                 2. ไข่ผำ

                 3. พริกแกง พริกแห้ง หอมแดง กระเทียม ตะไคร้ เกลือ

                 4. ปลาร้า

                 5. ใบแมงลัก

             วิธีทำ

                  1. ล้างไข่ผำให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ

                  2. โขลก พริกแห้ง กะเทียม หอมแดง ตะไคร้

                   3. หั่นหมูเป็นชิ้นเล็กๆ

                   ๔. ต้มน้ำให้เดือด

                    ๕. นำพริกแกง ใส่หม้อคนให้เข้ากัน ปรุงรสโดยใส่เกลือ ปลาร้า

                    6. ตักไข่ผำใส่ลงแกง

                    7. ใส่ใบแมงลัก เพิ่มความหอม พร้อมรับประทาน

ข้อมูลไฟล์ที่เกี่ยวข้อง
ไม่มีข้อมูล!!