อาหารวัฒนธรรมไทยทรงดำ แกงหน่อส้ม

20 เมษายน 2566
 ประเภท : ข่าวประชาสัมพันธ์
ข้อมูลรูปที่เกี่ยวข้อง

แกงหน่อส้ม

         วัตถุดิบ    หน่อไม้ดอง  หมู 3 ชั้น  ไก่ พริกแกง (พริกแห้ง หอม เกลือ ) น้ำปลาร้า

                      

          เครื่องปรุง/ส่วนผสม

                   1. หน่อไม้ดอง 

                   2. หมู 3 ชั้น 

                   3. ไก่

                   4. พริกแกง (พริกแห้ง หอม เกลือ )

                   5. น้ำปลาร้า

          วิธีการทำ

                       1.หน่อไม้ดองทั้งหน่อล้างให้สะอาด

                   2.ซ่อยหน่อไม้เป็นเส้นๆ  แล้วหั่นยาวประมาณ 2 นิ้ว

                   3. เอาหน่อไม้ที่หั่นเรียบร้อยใส่หม้อต้มจนเดือด

                   4. โขลกพริกแกง (พริกแห้ง หอม เกลือ)

                   5.นำพริกแกงใส่หม้อ

                   6. ใส่เนื้อหมู เนื้อไก่  จนสุก

                   7. ใส่น้ำปลาร้า  ตั้งไฟเดือด   พร้อมรับประทาน

ข้อมูลไฟล์ที่เกี่ยวข้อง
ไม่มีข้อมูล!!