อาหารวัฒนธรรมไทยทรงดำ แกงหน่อส้ม
20 เมษายน 2566ประเภท : ข่าวประชาสัมพันธ์
ข้อมูลรูปที่เกี่ยวข้อง
แกงหน่อส้ม
วัตถุดิบ หน่อไม้ดอง หมู 3 ชั้น ไก่ พริกแกง (พริกแห้ง หอม เกลือ ) น้ำปลาร้า
เครื่องปรุง/ส่วนผสม
1. หน่อไม้ดอง
2. หมู 3 ชั้น
3. ไก่
4. พริกแกง (พริกแห้ง หอม เกลือ )
5. น้ำปลาร้า
วิธีการทำ
1.หน่อไม้ดองทั้งหน่อล้างให้สะอาด
2.ซ่อยหน่อไม้เป็นเส้นๆ แล้วหั่นยาวประมาณ 2 นิ้ว
3. เอาหน่อไม้ที่หั่นเรียบร้อยใส่หม้อต้มจนเดือด
4. โขลกพริกแกง (พริกแห้ง หอม เกลือ)
5.นำพริกแกงใส่หม้อ
6. ใส่เนื้อหมู เนื้อไก่ จนสุก
7. ใส่น้ำปลาร้า ตั้งไฟเดือด พร้อมรับประทาน