อาหารวัฒนธรรมไทยทรงดำ ข้าวเม่า

20 เมษายน 2566
 ประเภท : ข่าวประชาสัมพันธ์
ข้อมูลรูปที่เกี่ยวข้อง

วัตถุดิบ   ข้าวเม่า  มะพร้าว น้ำมะพร้าว เกลือ น้ำตาลทราย

                  

             เครื่องปรุง/ส่วนผสม

                   1. ข้าวเม่า

                   2. มะพร้าว

                     3. น้ำมะพร้าว

                    4. เกลือ

                    5. น้ำตาลทราย

               วิธีการทำ

                       1. นำข้าวเม่าเลือก แกลบออกให้หมด

                      2. ผ่ามะพร้าว เก็บน้ำมะพร้าวใส่ถ้วย

                       3. ขุดมะพร้าว

                       4. นำน้ำมะพร้าวใส่เกลือทนให้ละลาย

                       5. เอาข้าวเม่าใส่กะละมัง ใส่น้ำมะพร้าวที่ผสมน้ำเกลือคลุกให้ข้าวเม่านิ่ม

                       6. ใส่น้ำตาลทราย  พร้อมรับประทาน   

ข้อมูลไฟล์ที่เกี่ยวข้อง
ไม่มีข้อมูล!!